xã Diễn Phúc xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2023

Thứ tư - 29/03/2023 15:41
Xã Diễn Phúc xây dựng nông thôn mới nâng cao
/uploads/news/2023_03/tuyen-truyen-xay-dung-ntm-nang-cao.docx
BÀI TUYÊN TRUYỀN
Xã Diễn Phúc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân xã nhà!
Diễn Phúc là một đơn vị hành chính cách trung tâm huyện Diễn Châu 1km về phía Tây. Với vị trí có nhiều thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu buôn bán, phát triển mọi mặt cho người dân. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, nhân dân cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã, Diễn Phúc đã đạt được nhiều kết quả cao trong phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Năm 2017 xã đã hoàn thành 19 tiêu chí Nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.
Cùng với sự phát triển chung của toàn huyện, toàn tỉnh nói chung, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, xã Diễn Phúc chúng ta không ngừng nỗ lực và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, với mục tiêu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Thực hiện Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025; Quyết định 1563/QĐ-UBND-NN ngày 07/6/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về ban hành bộ tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021- 2025. Quyết định số 3908/QĐ-UBND ngày 09/12/2022 của UBDN tỉnh Nghệ An về việc Phê duyệt danh sách các xã/huyện đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới/Nông thôn mới nâng cao/Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Xã Diễn Phúc là một trong 35 xã thuộc 14 huyện, thành phố, thị xã được tỉnh phê duyệt về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Qua đánh giá, rà soát sơ bộ 19 tiêu chí với 103 nội dung trong bộ tiêu chí quy định xã đạt Nông thôn mới nâng cao, xã đã hoàn thành 76/103 nội dung, còn 27/103 nội dung trong 19 tiêu chí chưa hoàn thành và cần bổ sung. Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, cần tập trung vào các nhiệm vụ sau:
1. Về công tác chỉ đạo, điều hành
- Đảng Ủy ban hành nghị quyết chuyên đề về xây dựng xã Nông thôn mới Nâng cao, kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng xã Nông thôn mới Nâng cao; UBND xã, các ban ngành của xã đã ban hành các kế hoạch, các văn bản liên quan, phân công các thành viên để triển khai thực hiện.
- Khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc xã, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên chấp hành và vận động gia đình, người thân thực hiện tốt chủ trương và nội dung xây dựng Nông thôn mới Nâng cao.
- Các chi bộ ra nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch chi tiết của từng đơn vị trên cơ sở đề án chung của xã cụ thể, phân công cán bộ trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo từng nội dung công việc.
2. Về công tác tuyên truyền vận động
- Tăng cường công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức phong phú, mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và toàn thể nhân dân phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu được việc xây dựng nông thôn mới nâng cao là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước. 
3. Các danh mục, nội dung cần nâng cấp đầu tư xây dựng:
- Hoàn thành các tuyến đường giao thông đã được phê duyệt.      
- Tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sạch tập trung.
- Nâng cấp sân vận động xã, Lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời tại nhà văn hóa 6 xóm, lắp đặt hệ thống Wifi nơi công cộng
 - Xây dựng trang thông tin điện tử, điểm du lịch Nông thôn.
- Xây dựng phòng chức năng và phụ trợ, Nhà đa năng trường tiểu học.
- Nâng cấp, cải tạo Trụ sở làm việc, trạm Y tế xã..
- Giải phóng mặt bằng, mở rộng trục đường liên thôn, xóm, Trục đường chính ra đồng, trồng cây xanh; nâng cấp các công trình văn hóa, nhà văn hóa xóm, nghĩa trang các xóm.
- Nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước trong khu dân cư.
- Bê tông hóa các trục đường chính trong thôn, nội đồng.
- Duy tu sửa chữa, lắp đặt hệ thống biển báo, gờ giảm tốc: Tại các điểm giao nhau trên các trục đường đường liên xã, liên xóm.
 - Xây dựng sản phẩm đạt chứng nhận OCOP đạt từ 3 sao trở lên, .
Để hoàn thành các nhiệm vụ trên, để người dân được hưởng lợi ích sớm nhất từ chủ trương xây dựng nông thôn mới nâng cao, BCĐ xây dựng phong trào nông thôn mới nâng cao phát động phong trào toàn dân chung tay, chung sức góp công góp của xây dựng xã Diễn Phúc thành xã Nông thôn mới nâng cao.
BAN TUYÊN TRUYỀN XD NTM NÂNG CAO XÃ DIỄN PHÚC

Nguồn tin: xadienphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây